LẶNG THẦM SAU NHỮNG CHIẾN CÔNG

Trong không khí cả nước đang còn những ngày vui xuân, chúc tết, thì sự thầm lặng của các thầy thể dục và trò trường THCS Lý Tự Trọng đã tạm gác những niềm vui cùng gia đinh, bạn bè… để bắt tay vào những hoạt động thể dục thể thao. Ngay từ năm, ngày mồng Bốn tết thầy Lê Văn Bốn, thầy Phạm Văn Trung cùng tất cả các em học sinh trong tuyển bóng đá, bóng chuyền Nam, Nữ đã ra sân tập luyện một cách nhiệt tình với phương châm “Vui để học tập, khỏe để cống hiến”.
Trường THCS Lý Tự Trọng là một trong những trường có bề dày thành tích về phong trào văn nghệ – TDTT, nhiều năm liền hoạt động thể dục thể thao đều đem lại thành tích cao, nhất toàn đoàn Việt dã, đạt cúp môn bóng chuyền THCS…, xếp hạng vị thứ toàn đoàn luôn giữ ở vị trí Nhất, Nhì toàn huyện.Picture2
Một học sinh muốn phát triển toàn diện thì không thể chỉ biết học tập tốt mà còn phải biết tham gia vào các hoạt động thể dục thể thao rèn luyện bản thân và có một sức khỏe tốt. Vì thế, nhiều em mong muốn gia được nhập vào đội tuyển bóng đá, bóng chuyền, điền kinh…
Trao đổi với các em học sinh đã chia sẻ rằng: Sau những giờ học tập căng thẳng, tham gia các hoạt động văn nghệ – TDTT, các em lấy lại sự cân bằng giữa học tập và giải trí, thư giãn về tâm lý để có thể học tập và rèn luyện một cách tốt nhất. Đồng thời, những học sinh nhút nhát, rụt rè, sẽ hoà mình vào tập thể, mạnh dạn hơn trong giao tiếp, mọi người hiểu nhau hơn, thông cảm, gần gũi, chia sẻ với nhau những khó khăn.
Với phương châm “Vui để học tập, khỏe để cống hiến”, phong trào văn nghệ – TDTT luôn được Ban giám hiệu, Ban hoạt động ngoài giờ lên lớp nhà trường quan tâm phát động, tạo sân chơi lành mạnh trong học sinh. Nhờ vậy, hoạt động này được các em học hưởng ứng rất nhiệt tình, trở thành một phong trào sâu rộng, đạt hiệu quả cao.
Hằng năm, ngành giáo dục đạo Đại Lộc đều tổ chức các giải thi đấu thể dục thể thao. Vừa qua ngày 20/2/2016 Ban hoạt ngoài giờ lên lớp phòng giáo đục đào tạo Đại Lộc tổ chức giải bóng đá, bóng chuyền cấp THCS trong toàn huyện. Đến dự có 16 đội bóng đến từ các trường THCS trên toàn huyện. Đội bóng đá, bóng chuyền Nam, Nữ trường THCS Lý Tự Trọng đã vượt lên khó khăn, dưới sự huấn luyện thầy Lê Văn Bốn, thầy Phạm Văn Trung và sự thi đấu hết mình của các vận động viên đã khẳng định vị thế của mình.
Như ông bà ta thường nói: Có công mài sắt, có ngày nên kim
Vâng! Thật đúng vậy, sự hướng dẫn tập luyện tận tình, chu đáo của thầy Lê Văn Bốn và thầy Phạm Văn Trung cộng với sự luyện tập nhiệt tình không mệt mỏi của các em học sinh đã đem lại kết quả đáng tự hào.
Giải Nhất môn bóng đá Nam
Giải Nhất môn bóng chuyền Nam, Nữ
Picture1Picture3Picture4
Phải nói rằng phía sau những chiến thắng đó là sự nổ lực hết mình không mệt mỏi của thầy Lê Văn Bốn, thầy Phạm Văn Trung đã không ngại khó, ngại khổ và đặc biệt là sự thầm lặng sau những buổi tan trường khi mà cả trường lúc này chỉ còn lại hai thầy và các em trong đội tuyển. Song hành với sự chỉ đạo của hai thầy là sự tập luyện nhiệt tình của tất cả các em học sinh, cũng luôn hy vọng rằng ngoài việc học tập chăm chỉ, trau dồi kiến thức, thì các em phải chú trọng tham gia các hoạt động vui chơi tập thể lành mạnh như văn nghệ, thể thao. Điều đó không chỉ mang lại lợi ích cho bản thân mà cho ngôi trường nơi chắp cánh ước mơ cho các em. Chúc các em luôn vui tươi, khoẻ mạnh. Chúc hai thầy trong tổ thể dục luôn đạt những thành tích cao.
Người viết
Trần Văn Trường- Lý Tự Trọng