NÓI CHUYỆN TRUYỀN THỐNG CHÀO MỪNG 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/03/1931 – 26/03/2021)

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi của chi đoàn Trường THCS Lý Tự Trọng năm học 2020 – 2020. Hưởng ứng tháng thạnh niên, nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Chi Đoàn Trường THCS Lý Tự trọng đã xây dựng kế hoạch tổ chức buổi nói chuyện truyền thống kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Chi Đoàn đã phối hợp với Đoàn xã Đại Thắng tham mưu với Cấp Ủy, chính quyền địa phương và BGH nhà trường mời Cựu chiến binh của Xã Đại Thắng về tượng đài chiến thắng cầu Ông Nở để nói chuyện truyền thống cho các em đội viên ưu tú vào chiều ngày 11 tháng 03 năm 2021.
Mục đích của buổi nói chuyện là khẳng định truyền thống vẻ vang của nhân dân Đại Thắng, giáo dục cho các em đội viên ưu tú chuẩn bị kết nạp Đoàn, truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta. Các em có cơ hội hiểu biết rõ hơn về lịch sử địa phương xã nhà từ đó nâng cao nhận thức và hành động của Đội viên ưu tú và các lực lượng xã hội trong công tác tham gia bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Tại buổi kể truyện truyền thống có 36 em học sinh là đội viên ưu tú được chọn để bồi dưỡng kết nạp đoàn trong thời gian sắp đến và các anh chị trong BCH đoàn xá Đại Thắng, các em được gặp gỡ, giao lưu với bác Lê Anh sáu và được nghe các bác kể về những trận đánh, về lịch sử hình thành, về những chiến tích như chiến thắng cầu ông Nở, địa đạo Phú An- Phú Xuân. Những câu chuyện chân thực, cụ thể về những trận đánh ác liệt, sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ, những tấm gương sáng về tình đồng chí, đồng đội, tình cảm quân – dân trong lửa đạn chiến tranh, qua lời kể của bác, lịch sử đã đọng lại trong suy nghĩ của lớp trẻ về niềm tự hào, truyền thống yêu nước, kiên cường bất khuất của lớp cha anh đi trước, góp phần khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, giáo dục về truyền thống, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” cho các em học sinh. Đây là điều mà nhà trường luôn luôn quan tâm tuyên truyền giáo dục cho bao thế hệ học sinh khi được học dưới mái trường này.
Sau đó các em được tham gia trò chơi đố vui có thưởng, trả lời các câu hỏi của các anh chị Đoàn xã , các em tham gia sôi nổi, hào hứng.
Buổi nói chuyện đã kết thúc tốt đẹp, để lại không khí vui tươi phấn khởi cho các em học sinh.
Một vài hình ảnh trong buổi nói chuyện :
1

2

3

4

5