TRƯỜNG THCS LÝ TỰ TRỌNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CÁN BỘ, VIÊN CHỨC-ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN NĂM HỌC 2019-2020

Ngày 25/9/2019, Trường THCS Lý Tự Trọng tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức-đoàn viên công đoàn năm học 2019-2020, nhằm đánh giá, tổng kết kết quả thực hiện nghị quyết năm học 2018-2019, đề ra phương hướng cho năm học 2019-2020. Đây là Hội nghị được tổ chức thường niên với sự có mặt của tập thể cán bộ lãnh đạo và toàn thể giáo viên, công nhân viên chức trong toàn trường, một mặt đánh giá, tuyên dương những kết quả đạt được trong công tác giáo dục của năm học trước, mặt khác nghiêm túc rút ra nguyên nhân của những hạn chế, tồn tại; từ đó đề ra phương hướng hoạt động phù hợp cho năm học mới.
Tham dự Hội nghị có chính quyền địa phương, Ban Đại diện PHHS, Ban Giám hiệu cùng toàn thể CB, GV, NV nhà trường.
Sau phần khai mạc, Hội nghị đã nghe thầy giáo Lê Tăng Nguyên, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tổng kết, đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trong năm học 2019 – 2020. Báo cáo nêu bật những thành tích của nhà trường đã đạt được trong năm học 2018 – 2019 vừa qua. Phong trào thi đua trong nhà trường tiếp tục phát triển cả về bề rộng và chiều sâu. Uy tín và vị thế của nhà trường tiếp tục được khẳng định…Trong bản dự thảo phương hướng cũng đã nêu các nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường trong năm học mới, các yêu cầu và biện pháp cụ thể để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học như: Đổi mới phương pháp giảng dạy; tập trung bồi dưỡng để nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh; trau dồi phẩm chất đạo đức của nhà giáo…
Hội nghị cũng được nghe báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2018-2019 và phương hướng hoạt động Công đoàn năm học 2019-2020; báo cáo tổng kết hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm học qua cùng kế hoạch hoạt động năm học mới, đồng thời Hội nghị đã bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kì 2019-2021.
Tiếp đến là phần tham luận đầy trách nhiệm của các thành viên tham dự Hội nghị về các chỉ tiêu thi đua, các giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2019-2020.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tích cực thảo luận, thẳng thắn đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp để đưa Nhà trường tiếp tục phát triển, đặc biệt là nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi cho công tác giảng dạy của giáo viên, việc học tập và rèn luyện của học sinh nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục, bồi dưỡng học sinh giỏi.
Trong phần giải đáp thắc mắc, thầy Lê Tăng Nguyên – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường trả những câu hỏi được tập hợp gửi từ Hội nghị ở các tổ chuyên môn, góp phần làm tăng cường sự đồng thuận, tinh thần đoàn kết, chung sức chung lòng của toàn thể giáo viên, viên chức nhà trường, sự phối hợp nhịp nhàng, hỗ trợ lẫn nhau trong công tác, cùng nhau phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới, tạo đà vững chắc để tiếp tục xây dựng Trường THCS Lý Tự Trọng phát triển bền vững về mọi mặt.
Hội nghị cũng được lắng nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Công Phụng, Phó Chủ tịch UBND xã Đại Thắng, đồng chí đã biểu dương những thành tích mà thầy và trò trường THCS Lý Tự Trọng trong năm học qua, đồng thời nêu ra một số đề nghị trường phải thực hiện được trong năm học đến.
Tất cả đã nhất trí cao với báo cáo, phương hướng và phần giải trình của thầy hiệu trưởng. Mỗi CB, GV, NV nhà trường hiểu rõ trách nhiệm của mình. Với quyết tâm, tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực của mỗi CBGVCNV, hi vọng Trường THCS Lý Tự Trọng sẽ có một năm gặt hái được nhiều thành công.
Tổ Ngữ Văn